Quy trình vận hành cầu nâng ô tô 2 trụ

Vận hành sai khi nâng ô tô

Cầu nâng 2 trụ là thiết bị nâng hạ cơ bản không thể thiếu trong các gara sửa chữa chung, xưởng làm lốp, gara sửa chữa máy gầm hay các cơ sở chuyên sơn phủ gầm xe. Tuy nhiên trong quá trình gặp gỡ và quan sát khách hàng làm việc chúng tôi nhận thấy có rất nhiều khách hàng vận hành cầu nâng chưa đúng quy trình.

Vậy nên, bài viết dưới đây Tân Phát ETEK sẽ giúp quý khách hàng biết cách vận hành cầu đúng quy trình để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc cũng như đảm bảo được tuổi thọ cho cầu nâng.

I. Nguyên tắc cần phải tuân thủ trong quá trình vận hành cầu nâng 2 trụ.

1. Kiểm tra cầu nâng 2 trụ thường xuyên để kịp thời phát hiện những sự cố hỏng hóc và tìm ra phương án sửa chữa. Khi cầu nâng ô tô gặp phải những lỗi phát sinh tuyệt đối không vận hành thiết bị này.

2. Tải trọng của mỗi cầu loại cầu nâng là khác nhau. Do vậy cần phải tuân thủ không nên nâng quá trọng lượng khuyến cáo in trong bảng thông số kĩ thuật được dán trên cầu.

3. Khi chưa được hướng dẫn từ đơn vị cung cấp tuyệt đối không được tự ý nâng cầu. Cần phải tránh xa khu vực gần xe trong quá trình nâng cầu (khuyến cáo nên đứng sau 2 cột trụ)

4. Trước khi nâng cầu cần chú ý đặt các tay nâng vào đúng vị trí trên thân xe, khi cầu nâng tới mức cần thiết thì phải đóng khóa an toàn.

5. Mỗi loại xe sẽ có trọng tâm khác nhau, vì vậy khi thay đổi trọng tâm thì người dùng nên thận trọng trong việc đặt tay nâng vào vị trí thích hợp.

6. Trước khi hạ xe xuống cần chú ý mở khóa an toàn và từ từ hạ xe xuống đồng thời chú ý bên dưới gầm xe không có người và vật thể .

7. Đưa xe ra khỏi khu vực cầu nâng khi đã xoay tay nâng ra khỏi gầm xe.

II. Quy trình nâng xe lên khi sử dụng cầu nâng 2 trụ

Bước 1: Di chuyển xe ô tô vào vị trí giữa của 2 trụ cầu

Bước 2: Điều khiển tay cầu đặt vào đúng vị trí nâng

Bước 3: Nâng tay cầu lên đến độ cao đủ chạm vào xe ô tô, kiểm tra lại vị trí cầu và khả năng tải của cầu.

Bước 4: Từ từ nâng cầu lên khỏi mặt đất đến khi đạt được độ thăng bằng tải.

Bước 5: Khi đã đạt đến độ cao như mong muốn rồi thì nhả tay khỏi nút nâng cầu.

Bước 6: Cuối cùng là đóng khóa hãm lại và bắt đầu tiến hành công việc.

III. Quy trình hạ xe ô tô trên cầu nâng 2 trụ xuống.

Bước 1: Tháo chốt an toàn của cầu nâng 2 trụ

Bước 2: Hạ tay cầu nâng xuống vị trí thấp nhất rồi xoay cầu về vị trí như ban đầu.

Bước 3: Đưa xe ra khỏi vị trí cầu nâng sau khi được hạ xuống.

IV. Những lưu ý phải nhớ trong quá trình nâng hạ.

* Trong quá trình ấn khóa an toàn mà chúng không thể tự đóng hoặc chỉ có một khóa đóng thì bạn hãy kiểm tra lại phần dây cáp của cầu nâng ô tô 2 trụ.

* Trước khi nâng xe lên bạn cần chú ý đến các đầu nối và ống thủy lực phải được đóng kín và không bị rò rỉ. Nếu không may xảy ra những sự cố này bạn cần khắc phục trước rồi mới được nâng xe lên.

* Khi nâng xe lên cao mà bạn cần tháo một chi tiết lớn trên xe làm trọng tâm của xe bị thay đổi thì bạn cần kê thêm thiết bị phụ trợ trên thân xe để cân bằng và đảm bảo an toàn.

* Sau khi hết giờ làm việc, người dùng cần nâng tay cầu lên cách mặt đất khoảng 50cm. Điều này giúp mạng lưới không bị đảo pha hay gây hư hỏng (với cầu nâng dùng điện 3 pha).

Trong quá trình vận hành chúng ta không tuân thủ các quy tắc tiêu chuẩn đã nêu ở trên có thể gây nên những tai nạn đáng tiếc cho con người và tải sản của khách hàng. Do vậy, với những khách hàng sử dụng cầu nâng 2 trụ Tân Phát chúng tôi luôn dành ra những buổi đào tạo cho các kĩ thuật viên sử dụng thiết bị đến lúc nào vận hành theo đúng thứ tự các bước đã nêu trên.

Vận hành sai khi nâng ô tô
Vận hành sai khi nâng ô tô

Hi vọng qua bài viết trên quý khách hàng có thể áp dụng thực tế vào trong công việc của mình được an toàn và hiệu quả. Trong trường hợp thiết bị gặp vấn đề cần khắc phục xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được sửa chữa cầu nâng cho quý khách ổn định nhất.

Tham khảo thêm: Một số mẫu cầu nâng 2 trụ Trung Quốc đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.