Quy trình vận hành cầu nâng ô tô 2 trụ

Quy trình vận hành cầu nâng ô tô 2 trụ

Quy trình vận hành cầu nâng ô tô 2 trụ

Vậy nên, bài viết dưới đây Tân Phát ETEK sẽ giúp quý khách hàng biết cách vận hành cầu đúng quy trình để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc cũng như đảm bảo được tuổi thọ cho cầu nâng.

1. Nguyên tắc cần phải tuân thủ trong quá trình vận hành cầu nâng 2 trụ.

1. Kiểm tra cầu nâng 2 trụ thường xuyên để kịp thời phát hiện những sự cố hỏng hóc và tìm ra phương án sửa chữa. Khi cầu nâng ô tô gặp phải những lỗi phát sinh tuyệt đối không vận hành thiết bị này.

2. Tải trọng của mỗi cầu loại cầu nâng là khác nhau. Do vậy cần phải tuân thủ không nên nâng quá trọng lượng khuyến cáo in trong bảng thông số kĩ thuật được dán trên cầu.

3. Khi chưa được hướng dẫn từ đơn vị cung cấp tuyệt đối không được tự ý nâng cầu. Cần phải tránh xa khu vực gần xe trong quá trình nâng cầu (khuyến cáo nên đứng sau 2 cột trụ)

4. Trước khi nâng cầu cần chú ý đặt các tay nâng vào đúng vị trí trên thân xe, khi cầu nâng tới mức cần thiết thì phải đóng khóa an toàn.

5. Mỗi loại xe sẽ có trọng tâm khác nhau, vì vậy khi thay đổi trọng tâm thì người dùng nên thận trọng trong việc đặt tay nâng vào vị trí thích hợp.

6. Trước khi hạ xe xuống cần chú ý mở khóa an toàn và từ từ hạ xe xuống đồng thời chú ý bên dưới gầm xe không có người và vật thể .

7. Đưa xe ra khỏi khu vực cầu nâng khi đã xoay tay nâng ra khỏi gầm xe.

2. Quy trình nâng xe lên khi sử dụng cầu nâng 2 trụ

Bước 1: Di chuyển xe ô tô vào vị trí giữa của 2 trụ cầu

Bước 2: Điều khiển tay cầu đặt vào đúng vị trí nâng

Bước 3: Nâng tay cầu lên đến độ cao đủ chạm vào xe ô tô, kiểm tra lại vị trí cầu và khả năng tải của cầu.

Bước 4: Từ từ nâng cầu lên khỏi mặt đất đến khi đạt được độ thăng bằng tải.

Bước 5: Khi đã đạt đến độ cao như mong muốn rồi thì nhả tay khỏi nút nâng cầu.

Bước 6: Cuối cùng là đóng khóa hãm lại và bắt đầu tiến hành công việc.

3. Những lưu ý phải nhớ trong quá trình nâng hạ.

* Trong quá trình ấn khóa an toàn mà chúng không thể tự đóng hoặc chỉ có một khóa đóng thì bạn hãy kiểm tra lại phần dây cáp của cầu nâng ô tô 2 trụ.

* Trước khi nâng xe lên bạn cần chú ý đến các đầu nối và ống thủy lực phải được đóng kín và không bị rò rỉ. Nếu không may xảy ra những sự cố này bạn cần khắc phục trước rồi mới được nâng xe lên.

* Khi nâng xe lên cao mà bạn cần tháo một chi tiết lớn trên xe làm trọng tâm của xe bị thay đổi thì bạn cần kê thêm thiết bị phụ trợ trên thân xe để cân bằng và đảm bảo an toàn.

THIETBI-GARA – NHÀ CUNG CẤP THIẾT BỊ SỬA CHỮA Ô TÔ SỐ 1 VIỆT NAM
Cung cấp thiết bị sửa chữa ô tô– thiết bị đăng kiểm xe cơ giới – thiết bị rửa xe chuyên nghiệp – giới nhập khẩu trực tiếp từ các nước G7, G20. Sản phẩm đa dạng – chất lượng – giá thành cạnh tranh – phân phối toàn quốc.
Hotline: 0911919955 (Mr. Thế)
Website: Thiết bị gara ô tô, thiết bị sửa chữa bảo dưỡng ô tô | TÂN PHÁT ETEK (thietbi-gara.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *